Hùng Vương vận hành nhà máy thức ăn công suất hơn nửa triệu tấn chỉ cần 6 công nhân mỗi ca

Ngày đăng: 26-11-2018

Nhà máy này chuyên sản xuất các loại thức ăn đáp ứng nhu cầu cung ứng thức ăn chăn nuôi sạch cho chăn nuôi gia súc, gia cầm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vừa vận hành nhà máy thức ăn chăn nuôi Việt Thắng với công suất thiết kế là 50.000 tấn sản phẩm/ 1 tháng (tức 600.000 tấn/năm), vốn đầu tư khoảng 35 triệu USD tại khu công nghiệp Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Nhà máy này chuyên sản xuất các loại thức ăn cho heo, gà theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, đáp ứng nhu cầu cung ứng thức ăn chăn nuôi sạch cho chăn nuôi gia súc, gia cầm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Đây là một trong số ít nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam được trang bị các động cơ thế hệ mới nhất trên thế giới. Chỉ cần khoảng 6 nhân viên/ca vận hành toàn bộ hệ thống sản xuất tự động gồm hệ thống chuyển liệu, làm sạch, nghiền, lưu trữ và cân định lượng.

Nói về nhà máy mới, lãnh đạo công ty cho biết, hệ thống trộn tốc độ cao có thể hoàn thành mỗi mẻ trộn chỉ trong vòng 90 giây và có chức năng tự làm sạch để tránh nhiễm chéo. Hệ thống ép viên đa tầng xử lý nhiệt sẽ giúp nhà máy sản xuất được cám diệt khuẩn cũng như giúp nấu chín hoàn toàn tinh bột giúp sản phẩm dễ được tiêu hóa hơn. Hệ thống nghiền đĩa giúp sản xuất được các loại cám đòi hỏi độ thô và độ đồng đều của kích thước nguyên liệu nghiền nhằm tối ưu hấp thụ dinh dưỡng cho vật nuôi như cám gà đẻ, cám heo nái mang thai và nuôi con….Trong khi đó hệ thống cân vi lượng tự động giúp nhà máy không phụ thuộc vào nhân viên cân vi lượng cũng như sai sót trong sản xuất, với độ chính xác đến 10grs.