CÔNG TY CỔ PHẦN

1. Thế nào là công ty cổ phần?

Công ty cổ phần là loại hình đặc trưng của công ty đối vốn, vốn của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau và được gọi là cổ phần. Những người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông và những cổ đông này chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số cổ phần mà họ sở hữu.

2. Một số đặc điểm công ty cổ phần bạn cần biết

Về thành viên công ty:

Phải có ít nhất là 3 thành viên. Bởi lẽ, như đã nói, công ty cổ phần là loại hình đặc trưng của công ty đối vốn, cho nên, để duy trì hoạt động của công ty thì phải có sự liên kết từ nhiều người, do vậy, việc quy định số lượng thành viên tối thiểu của một công ty cổ phần đã trở thành 1 thông lệ quốc tế.

Vốn điều lệ:
Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau, được gọi là cổ phần. Mệnh giá của phần được thể hiện thông qua cổ phiếu. Việc góp vốn vào công ty được thực hiện bằng cách mua cổ phần của các cổ đông. Pháp luật nước ta không quy định mỗi cổ đông không được mua cổ phần vượt quá bao nhiêu phần trăm. Nhưng thông thường, để tránh việc một cổ đông lạm quyền khi nắm trong tay quá nhiều cổ phần, tại điều lệ của công ty, các cổ đông có thể thỏa thuận số lượng cổ phần tối đa/cổ đông.

Tính tự do chuyển nhượng phần vốn đóng góp:
Người nắm giữ cổ phiếu (cổ đông) có thể tự do chuyển nhượng cổ phiếu theo quy định của pháp luật.

Chế độ trách nhiệm:
Công ty cổ phần chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty bằng tài sản của công ty. Cổ đông chịu trách nhiệm về khoản nợ của công ty trong phạm vi cổ phần của mình.

Có quyền phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) khi đang hoạt động để huy động vốn.
Có tư cách pháp nhân.

QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY THÀNH NHÂN

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình thành lập loại hình công ty cổ phần năm 2016, Luật Thanh Bình gửi đến quy trình cấp giấy phép ĐKKD rõ ràng – đầy đủ về thủ tục và hồ sơ thành lập Công ty Cổ Phần nhanh chóng với chi phí dịch vụ hợp lý nhất hiện nay.

1 . Tư vấn trước khi thành lập công ty Cổ Phần

 • Tư vấn về lựa chọn tên, trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh của công ty.
 • Tư vấn về cơ cấu góp vốn trong công ty.
 • Tư vấn phương thức hoạt động và điều hành của công ty.
 • Tư vấn mối quan hệ giữa các chức danh quản lý.
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các thành viên công ty.
 • Tư vấn phương án chia lợi nhuận và xử lý nghĩa vụ phát sinh.
 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến thuế của doanh nghiệp, cá nhân và cổ đông tham gia hoạt động trong công ty.

2 . Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty Cổ Phần
– Thanh Bình khi nhận được thông tin của khách hàng sẽ tiến hành soạn hồ sơ và nhân viên sẽ liên hệ cho khách hàng ký kết rồi nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh
– Trong quá trình chờ kết quả xin cấp giấy phép, Thanh Bình sẽ đại diện doanh nghiệp giải trình các nội dung đăng ký khi có yêu cầu của chuyên viên tiếp nhận hồ sơ tại sở kế hoạch.
– Thành phần hồ sơ đăng ký mở công ty bao gồm:
Soạn thảo điều lệ công ty cổ phần
Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
Danh sách cổ đông tham gia góp vốn công ty
– Sau khi có giấy phép ĐKKD, Luật Thanh Bình thực hiện thủ tục khắc dấu công ty , làm hồ sơ đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp, mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.

CHI PHÍ – THỜI GIAN THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN
Chi phí trọn gói: 1.500.000 VNĐ ( Đã bao gồm lệ phí nhà nước 200.000đ, phí bố cáo 300.000đ, con dấu, công chứng ủy quyền nộp hồ sơ)
Lưu ý: không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình làm dịch vụ
Trong trường hợp quý doanh nghiệp có nhu cầu khắc thêm dấu công ty có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện thủ tục khắc dấu mới và công bố mẫu dấu ( Áp dụng theo luật doanh nghiệp năm 2014 , doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty )
. Kết quả nhận được khi thành lập công ty cổ phần tại Luật Thanh Bình:
Sau 3-5 ngày làm việc, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Mã số thuế
 • Mã số doanh nghiệp
 • Mã số xuất nhập khẩu (nếu có)
 • Dấu tròn công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu
 • Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia

Thủ tục đăng ký thành lập công ty Cổ Phần sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.