1. Thế nào là doanh nghiệp tư nhân
Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và một doanh nghiệp tư nhân chỉ do 1 cá nhân sở hữu

2. Một số đặc điểm công ty cổ phần bạn cần biết
Bạn không được đồng thời làm chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân khác hoặc chủ sở hữu hộ kinh doanh và thành viên hợp danh của công ty hợp danh.
Cá nhân chủ sở hữu tự quyết định cơ cấu tổ chức và đích thân trực tiếp quản lý , thực hiện các hoạt động kinh doanh và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Cá nhân chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân không phải là pháp nhân.
Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.
Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.
QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY THANH BÌNH
Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân năm 2016, Luật Thanh Bình gửi đến quy trình cấp giấy phép ĐKKD rõ ràng – đầy đủ về thủ tục và hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng với chi phí dịch vụ hợp lý nhất hiện nay.
1 . Tư vấn trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân
Tư vấn về tên của doanh nghiệp tư nhân;
Tư vấn về trụ sở chính của doanh nghiệp tư nhân;
Tư vấn về vốn điều lệ và vốn pháp định;
Tư vấn về ngành nghề kinh doanh (ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ, các điều kiện khác về ngành nghề);
Tư vấn sau khi thành lập doanh nghiệp tư nhân:
Tư vấn các công việc cần và phải làm của một doanh nghiệp mới;
Tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty trong quá trình hoạt động
2 . Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân
hotQuý khách hàng chỉ cần bản sao CMND hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu
ho-so-thanh-lap-cong-ty
Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân
– Thanh Bình khi nhận được thông tin của khách hàng sẽ tiến hành soạn hồ sơ và nhân viên sẽ liên hệ cho khách hàng ký kết rồi nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh
– Trong quá trình chờ kết quả xin cấp giấy phép, Thanh Bình sẽ đại diện doanh nghiệp giải trình các nội dung đăng ký khi có yêu cầu của chuyên viên tiếp nhận hồ sơ tại sở kế hoạch.
– Thành phần hồ sơ đăng ký mở doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
– Sau khi có giấy phép ĐKKD, Luật Thanh Bình thực hiện thủ tục khắc dấu công ty , làm hồ sơ đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp, mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.
CHI PHÍ – THỜI GIAN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN
. Chi phí trọn gói: 1.500.000 VNĐ ( Đã bao gồm lệ phí nhà nước 200.000đ, phí bố cáo 300.000đ, con dấu, công chứng ủy quyền nộp hồ sơ)
Lưu ý: không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình làm dịch vụ
Trong trường hợp quý doanh nghiệp có nhu cầu khắc thêm dấu công ty có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện thủ tục khắc dấu mới và công bố mẫu dấu ( Áp dụng theo luật doanh nghiệp năm 2014 , doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty )
. Kết quả nhận được khi thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Luật Thanh Bình:
Sau 3-5 ngày làm việc, quý khách hàng sẽ nhận được:
Giấy phép đăng ký kinh doanh
Mã số thuế
Dấu tròn công ty
Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu
Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia
Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.